năng lượng sạch

Trang này phân tích, lợi thế của thầy trò Park Hang-seo là được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình. Với trận hòa 2-2 trước đội tuyển Malaysia trên sân Bukit Jalil, đội tuyển Việt Nam cần giành

Thầy Park nắm giữ lợi thế ở Mỹ Đình

Trên trang Goal phiên bản Hàn Quốc có bài viết: "Hà Nội - nơi đặt trọn niềm tin đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng".

Tác giả viết: "Tuyển Việt Nam, đội từng vô địch AFF Cuplần đầu tiên cách đây 10 năm, đang đạt những thành tích đáng chú ý dưới kỷ nguyên của HLV trưởng Park Hang-seo và chỉ còn đúng một trận đấu nữa để viết nên kịch bản chiến thắng tại AFF Cup năm nay, giải đấu vẫn được coi là World Cup Đông Nam Á".

Trang này phân tích, lợi thế của thầy trò Park Hang-seo là được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình. Với trận hòa 2-2 trước đội tuyển Malaysia trên sân Bukit Jalil, đội tuyển Việt Nam cần giành chiến thắng, nhưng cũng có thể chỉ cần kết quả hòa 0-0 hay 1-1 là đủ để đăng quang giải đấu khu vực.

"Khát vọng của tuyển Việt Nam tại đấu trường AFF Cup là rất lớn. Trong lịch sử, Thái Lan từng vô địch 5 lần, còn Singapore có 4 lần. Việt Nam và Malaysia đều mới có một lần lên ngôi, nhưng Malaysia nhiều hơn tuyển Việt Nam một trận chung kết", Goal bình luận.

Theo tác giả, HLV Park Hang-seo có lý do để tự tin khi được thi đấu trận chung kết mang tính quyết định trên sân Mỹ Đình. Trong cả 3 lần được chơi trên sân nhà tại AFF Cup năm nay, đội tuyển Việt Nam toàn thắng, thậm chí mới chỉ để thủng lưới 1 bàn ở những phút cuối cùng của trận đấu với Philippines.

Do đó, người viết nhận định: "Park Hang-seo, người đã biến sân vận động quốc gia Mỹ Đình trở thành sân khấu xui xẻo cho các đội khách, giờ chỉ còn một trận đấu cuối cùng để giành chiếc cúp vô địch Đông Nam Á".